Giới thiệu

Đến với Winehouse để cảm nhận giá trị của Thưởng Thức

Người ta không biết chính xác rượu vang có từ bao giờ. Nhưng chắc chắn đã lâu lắm rồi! Trong thần thoại cổ Hy Lạp, một trong 12  vị thần tối cao, đem lại cho con người nhiều lợi ích chính là vị thần rượu nho Dionysus, ngài được loài người chúng ta mô tả là một người to béo, với khuôn mặt nhân hậu, lúc nào cũng đùa tếu. Theo ghi chép và trên những phiến đá từ thời đế chế Babylon cổ có ghi lại cách làm rượu vang có cách đây gần 4000 năm. Ở Ai cập, người ta cũng tim thấy những dấu tích của rượu vang từ 5000 năm trước công nguyên. Trong những ngôi mộ cổ, người ta cũng tìm thấy các dấu tích của sáu loại rượu vang và bốn loại bia được dùng để cúng cho linh hồn ngưòi chết ở cõi vĩnh hằng.

Ở Việt Nam, Văn hóa rượu vang  đã có từ lâu trong tổng thể văn hoá ẩm thực của dân tộc nhưng rượu vang vẫn còn ít người sành biết trong cảm thụ, thưởng thức. Trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế và bùng nổ du lịch, dòng khách nước ngoài vào Việt Nam làm ăn, đầu tư ngày càng tăng kéo theo lượng rượu vang được tiêu thụ tăng lên rõ rệt.

Bên cạnh đó, rượu vang là một thức uống có lợi cho sức khỏe nên ngày càng có nhiều người Việt nam chọn rượu vang để thưởng thức trong bữa ăn hằng ngày cũng như các buổi tiệc ở nhà hàng.
Với  mong ước mang rượu vang đến cho mọi nhà (Wine for every house), những thành viên của trang web này hy vọng góp một phần nhỏ công sức của mình để truyền bá văn hóa cũng như tinh hoa rượu vang của thế giới cho những ai đam mê thức uống này.

Ngoài việc tư vấn các kiến thức về rượu vang, chúng tôi sẽ thường xuyên mở các lớp học về nếm thử rượu vang cũng như các kiến thức về văn hóa, ẩm thực và phục vụ rượu vang trong nhà hàng…
Hy vọng trang web này là cầu nối cho những ai yêu thích và đam mê rượu vang cũng như khám phá những điều thú vị về kho tàng văn hóa rượu vang.

Bản quyền © 2016 thuộc về WineHouse - Nhà bán lẻ rượu vang nhập chính hãng hàng đầu thị trường Việt Nam